Giải đáp: Tế bào gốc skincare có thực sự hiệu quả?

Tế bào gốc skincare là một trong những thành tựu quan trọng của ngành mỹ phẩm và làm đẹp. Liệu các bước skincare hàng ngày có thực sự hiệu quả với việc sử dụng các sản phẩm ứng dụng công nghệ tế bào gốc? Cùng Ron International tìm hiểu về những thông tin về khả năng skincare của tế bào gốc qua chia sẻ dưới đây.

Mục lục chính

Tế bào gốc skincare là gì?

So với những tế bào bình thường, tế bào gốc có khả năng phân tách và tạo thành bất cứ loại tế bào mới nào trong cơ thể. Đặc biệt các tế bào gốc còn có khả năng sống sót trường tồn và sinh sôi vô hạn. Một tế bào cũ trong cơ thể bị tổn thương hoặc chết đi, Tế bào gốc sẽ sản sinh ra các tế bào mới để thay thế. Trong lĩnh vực làm đẹp , tế bào gốc skincare có tác dụng thay thế các vùng da xấu, da chết.  

tế bào gốc
Tế bào gốc là gì?

Khác với các lĩnh vực như y học, sinh học, có hai loại tế bào gốc chính trong ngành mỹ phẩm làm đẹp. Đầu tiên, đó là tế bào gốc được chiết xuất từ chính cơ thể người, có thể là từ nội tạng hoặc nhau thai, được gọi là tế bào nội sinh.Tiếp theo đó là tế bào cố được nuôi dưỡng từ các loài động, thực vật. So tế bào nội sinh, tế bào gốc skincare và làm đẹp được lấy phần lớn từ các loại động vật hay thực vật.

“Công nghệ” tế bào gốc trong các sản phẩm skincare và chăm sóc da được quảng bá sẽ giúp da trẻ trung, căng mịn, trắng hồng. Các chuyên gia cũng chỉ ra rằng: các tế bào gốc sẽ giúp cơ thể có khả năng chống lại lão hóa, nếp nhăn, nám, mụn, tàn nhang… Không chỉ đạt hiệu quả nhanh chóng, phương pháp này còn an toàn và lành tính. 

Những thông tin thiếu tính khoa học về tế bào gốc skincare

Trước khi sử dụng bất cứ loại sản phẩm tế bào gốc nào, chị em nên tìm hiểu kỹ thông tin về sản phẩm. Đặc biệt, với các sản phẩm tế bào gốc skincare, khách hàng cần hiểu rõ những thông tin chưa được xác thực bởi các chuyên gia để lựa chọn sản phẩm phù hợp. 

Thứ nhất

Chúng ta cần hiểu rõ tế bào gốc chỉ hoạt động được khi chúng đang còn sống. Tế bào gốc chỉ làm việc hiệu quả khi chúng còn sống trên cơ thể người dùng. Khi chiết tách và đưa các tế bào gốc vào những hộp kem với điều kiện nhiệt độ, môi trường không phù hợp… khả năng các tế bào gốc sống được là gần như bằng 0. Sử dụng các tế bào gốc đã chết lên da sẽ không mại bất cứ một tác dụng nào.

Vì vậy, khi sử dụng các loại mỹ phẩm có nguồn gốc từ tế bào gốc. Cần tìm hiểu kỹ nguồn gốc, thương hiệu của sản phẩm. Đặc biệt lưu ý đến quá trình bảo quản sản phẩm như thế nào.

Thứ hai

Tế bào gốc được chiết xuất từ chủ thể khác đôi khi sẽ không tương thích với cơ thể chúng ta. Vì vậy, có thể xảy ra hiện tượng kích ứng, cho thấy cơ thể từ chối các tế bào mới này. Do đó, khách hàng nên tìm đến với các sản phẩm được chiết tách từ động, hoặc thực vật, lành tính và tương thích với con người.

tế bào gốc skincare
Tế bào gốc có nguồn gốc từ đâu?

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng: tế bào gốc có nguồn gốc từ động hoặc thực vật có khả năng tương thích với cơ thể người rất cao. Chúng có thể tương thích với cơ thể người tương đương với các tế bào gốc tự thân. Đồng thời, tế bào gốc từ động, thực vật còn được bổ sung thêm nhiều dưỡng chất khác giúp chăm sóc da hiệu quả.

Thứ ba

Chưa có nghiên cứu nào cho thấy tế bào gốc sau khi được bôi trực tiếp lên da có khả năng thẩm thấu và nuôi dưỡng da hiệu quả. Các tế bào gốc này cần được chiết tách và bổ sung thêm nhiều dưỡng chất để phát huy tác dụng skincare và dưỡng da. 

Thứ tư

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng tế bào gốc có khả năng làm chậm quá trình lão hoá. Những loại kem dưỡng da có chứa tế bào gốc thực vật đem lại những hiệu quả tích cực. Đặc biệt là các sản phẩm chiết xuất thực vật có chứa peptide và protein cũng có tác dụng nhất định trong dưỡng ẩm và phục hồi chức năng da. 

Tế bào gốc
Tế bào gốc skincare có tác dụng chống lão hóa, dưỡng da

Vì vậy, trước khi sử dụng hay lựa chọn bất kỳ một sản phẩm chăm sóc, dưỡng da nào có nguồn gốc “tế bào gốc” chị em hãy nhớ tìm hiểu thật kỹ các sản phẩm có chứa các thành phần này hay không. 

Triển vọng của tế bào gốc skincare trong cuộc cách mạng thẩm mỹ

Hiện nay, định hướng về ứng dụng tế bào gốc trong việc duy trì nét trẻ trung có những triển vọng nhất định. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Để các sản phẩm tế bào gốc skincare hiệu quả, cần phải đảm bảo tối thiểu 4 điều kiện sau đây:

  • Tế bào gốc cần được cấy sâu vào da (tầng hạ bì)
  • Tế bào được cấy được lấy từ người, từ chính bản thân bệnh nhân.
  • Tế bào gốc cần được bảo quản trong môi trường phù hợp và cần phải còn sống khi đưa vào cơ thể
  • Quá trình cần được thực hiện bởi bác sĩ

Quy trình làm đẹp sử dụng tế bào gốc skincare cần được thực hiện tại những spa uy tín. Sử dụng những sản phẩm chất lượng, có đảm bảo về nguồn gốc, xuất xứ. 

Các sản phẩm tế bào gốc skincare của Ron International

Vậy có những sản phẩm tế bào gốc nào thực sự an toàn và hiệu quả trên thị trường? Hiện nay, sản phẩm được khách hàng ưa chuộng nhất đó là các dòng mỹ phẩm chăm sóc da tế bào gốc của Ron International. Đặc biệt, hai dòng sản phẩm được chiết xuất từ các tế bào gốc động, thực vật, kết hợp với nhiều dưỡng chất khác là: Tế bào gốc phục hồi làm trắng da EnjuTế bào gốc BFS12 Enju.nhận được những đánh giá nổi bật hơn cả.

Sản phẩm từ tế bào gốc
Tế bào gốc BFS12 Enju

Đây là 2 dòng sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, an toàn và lành tính. Tế bào gốc phục hồi làm trắng da Enju và Tế bào gốc BFS12 Enju đều được chứng nhận về khả năng chăm sóc cũng như nuôi dưỡng da từ sâu bên trong. Với những thành phần tự nhiên cùng hàm lượng axit amin và dưỡng chất cần thiết giúp da luôn khỏe mạnh, sản phẩm cải thiện tình trạng da bị sẹo rỗ, sẹo lõm và làm trắng da hiệu quả. 

Để tìm hiểu thêm thông tin về các sản phẩm tế bào gốc skincare hiệu quả cũng như sở hữu những sản phẩm chăm sóc da từ Ron International, khách hàng vui lòng liên hệ Hotline 0888 34 54 74 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *